chịch máy bayĐiều kiện vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp (cập nhật 2022)

chịchmáybayĐiềukiệnvayvốnngânhàngcủadoanhnghiệp(cậpnhật2022):Điềuk

Điều kiện để doanh nghiệp vay vốn Ngân Hàng. Vay vốn ngân hàng không quá xa lạ đối với cá nhân và doanh nghiệp. Các khoản vay sẽ nhanh chóng hỗ trợ vốn, cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiếp cận các cơ hội mới và thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Bài viết dưới đây ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về Điều kiện vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp mời bạn tham khảo!

v2 3

Điều kiện vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp (cập nhật 2022)

1. Điều kiện doanh nghiệp vay vốn ngân hàng

Điều đầu tiên và không kém quan trọng khi vay vốn các doanh nghiệp phải hiểu rõ mục đích của khoản vay mong muốn. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, tất cả các khoản vay phải được liệt kê rõ ràng, chẳng hạn như cần vốn để mua tài sản cố định, hoặc mở rộng kinh doanh, hoặc đơn giản là giải quyết các vấn đề doanh nghiệp. Mua nguyên liệu, sản phẩm sản xuất.
Theo đó, các doanh nghiệp cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết với các tài liệu liên quan, chiến lược tăng trưởng cụ thể hoặc kế hoạch phát triển kinh doanh giúp chứng minh cho ngân hàng rõ ràng mục đích của khoản vay kinh doanh.

Bạn đang đọc: Điều kiện vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp (cập nhật 2022)

2. Hồ sơ vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp

Một trong những điều tiên phong ngân hàng coi là sự tin tưởng của người vay và bên bảo hiểm hoặc theo dõi lịch sử dân tộc giao dịch thanh toán nợ. Chuẩn bị cho vay hoàn hảo là phải cho tổng thể những doanh nghiệp. Nói chung, góp vốn đầu tư của những khoản vay công ty tại ngân hàng là những tài liệu cụ thể được nhu yếu không khác nhau. Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng những tài liệu cho vay như sau :

Hồ sơ pháp lý

 • Giấy phép thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư.
 • Điều lệ công ty.
 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc và kế toán trưởng (nếu có).
 • Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu, sổ đăng ký hộ khẩu của đại diện vay tiền.
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế

Báo cáo

 • Báo cáo thông tin tín dụng thường bao gồm sau:
 • Báo cáo tài chính công ty (ít nhất 02 năm gần đây nhất)
 • Hợp đồng mua bán.
 • Hợp đồng sử dụng lao động (nếu có).

Phương án vay vốn

 • Phương án sản xuất và kinh doanh hiệu quả để bảo đảm trả nợ ngân hàng.
 • Kế hoạch trả nợ ngân hàng.

 Tài sản đảm bảo tiền vay theo quy định

 • Bất động sản: giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất.
 • Xe ô tô, máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, hàng hóa: hóa đơn, hợp đồng bán hàng.
 • Tài liệu có giá trị: chứng chỉ góp vốn, cổ phiếu, trái phiếu…

3. Các hình thức vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp

Hiện nay, những ngân hàng trong nước và quốc tế có 1 số ít hình thức cho vay vốn. Các hình thức phổ cập như những khoản vay không bảo vệ, vay thấu chi, vay trả góp. Tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng, bạn sẽ chọn hình thức vay tương thích cho bạn .
Hãy xem xét những mẫu khoản vay thông dụng hiện tại :

Vay tín chấp:

Đó là một hình thức đại diện thay mặt hợp pháp của doanh nghiệp sử dụng khét tiếng và khét tiếng của mình và của ngân hàng để vay vốn mà không có gia tài. Đây là một dạng khá quen thuộc so với những doanh nghiệp đã thao tác trong một thời hạn dài .

Vay tín chấp doanh nghiệp phải trình bầy rõ ràng và rõ mục đích của khoản vay được sử dụng. Ví dụ: sử dụng để đầu tư vào máy móc, thiết bị ; nâng cấp hệ thống nhà máy ; mua tài sản, nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu sản xuất ; tái đầu tư, đầu tư dự án mới.
Kèm theo trình bày về mục đích cho vay là dự toán chi phí, kế hoạch trả lãi và khoản vay. Nếu doanh nghiệp lạm dụng mục đích cho vay ban đầu, ngân hàng có quyền ngừng cung cấp các khoản vay không bảo đảm.

Vay thấu chi:

Một hình thức cho vay nơi doanh nghiệp có thể thực hiện số dư thực tế trên tài khoản tiền gửi trong thời gian ngắn hơn 12 tháng). Đây là giải pháp tín dụng đáp ứng nhu cầu vốn bất ngờ để tận dụng các cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp mà không phải thực hiện một đơn xin vay bình thường. Một doanh nghiệp thấu chi có các đặc điểm sau:
Thông qua tài khoản công ty. Việc kinh doanh có thể làm giảm số lượng thực tế trên tài khoản tiền gửi ngay cả khi tài khoản đã hết số dư.
Lãi suất cho vay thấu chi thường cao hơn khoảng 1, 5 lần so với bình thường

Khoản vay thế chấp:

Các ngân hàng với các khoản vay chủ yếu là các doanh nghiệp, với thế chấp dưới hình thức thế chấp như nhà máy, giấy phép kinh doanh, tài sản cố định. Ngân hàng sẽ giữ tất cả các loại giấy tờ liên quan đến thế chấp, và quyền sở hữu vẫn thuộc về doanh nghiệp.
Nếu doanh nghiệp không thể trả nợ thì buộc doanh nghiệp phải chuyển tài sản cũng như quyền sở hữu tài sản đó cho ngân hàng thanh lý nợ.
Có 3 cách để cho vay thế chấp từ doanh nghiệp:
Khoản vay bổ sung vốn làm việc
Khoản vay theo dự án đầu tư
Thanh toán cho vay.

Vay trả góp:

Một hình thức vay với lãi suất vay gốc và lãi mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc vào nhu yếu cũng như năng lực trả nợ mỗi người mua, có những lao lý trả nợ khác nhau và số lượng giới hạn .
Một số ghi chú khi làm hồ sơ xin vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp
Trước khi ký đơn vay ngân hàng cho những doanh nghiệp, doanh nghiệp cần chú ý quan tâm những điều sau :
Rõ ràng xác lập điều kiện trong thực tiễn và nhu yếu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần căn cứ vào doanh thu hàng tháng và hàng năm để xác định khoản vay hợp lý. Các doanh nghiệp chắc chắn đảm bảo khả năng trả nợ của họ như dự kiến.

Xem thêm: kế toán thuế theo quý hồ sơ bao gồm những gì ?

Xác định rõ điều kiện và nhu yếu thực tiễn của doanh nghiệp
Tránh vay quá nhiều vốn gây ra dư nợ chưa sử dụng và vẫn phải chịu lãi từ ngân hàng .

4. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi cũng về Điều kiện vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về Điều kiện vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn

Xem thêm: Các mức phạt nộp chậm tờ khai thuế mới nhất năm 2021

Đánh giá post

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

chịch máy bay

Đề xuất cho bạn