china xvideoChân dung “gã điên” trong ngành xây dựng Trung Quốc: San lấp 700 ngọn núi trong vòng 180 ngày, dám chịu lỗ chục nghìn USD để làm giàu, tạo nên tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới

chinaxvideoChândunggãđiêntrongngànhxâydựngTrungQuốc:Sanlấp700ngọn

Ở Trung Quốc, có một doanh nhân từng khởi nghiệp bằng cách “chịu lỗ”, từng san bằng 700 ngọn núi trong 180 ngày, từng nhất quyết không niêm yết tập đoàn của mình dù nó lọt vào top 500 doanh nghiệp mạnh nhất thế giới… Những hành động “khác người” này đến ngày hôm nay cũng chỉ có “gã điên” Nghiêm Giới Hòa mới dám làm. Có thể nói, Nghiêm Giới Hòa chính là người tạo ra kỳ tích có một không hai trong giới kinh doanh Trung Quốc.

Chân dung gã điên trong ngành xây dựng Trung Quốc: San lấp 700 ngọn núi trong vòng 180 ngày, dám chịu lỗ chục nghìn USD để làm giàu, tạo nên tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới - Ảnh 1.Nhiều lần ” chết đi sống lại “, Nghiêm Giới Hòa vẫn tạo nên kỳ tích. Ảnh : Zhihu

01.

Nghiêm Giới Hòa sinh năm 1960 tại Hoài An, tỉnh Giang Tô. Xuất thân trong một gia đình tri thức, từ nhỏ ông đã thông minh hơn người và xuất sắc tốt nghiệp cấp 3 năm 16 tuổi.

Bạn đang đọc: Chân dung “gã điên” trong ngành xây dựng Trung Quốc: San lấp 700 ngọn núi trong vòng 180 ngày, dám chịu lỗ chục nghìn USD để làm giàu, tạo nên tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới

Sau khi tốt nghiệp trung học, ông vào một trường trung học ở Hoài An để làm giáo viên dạy tiếng Trung Quốc. Trong lớp ông dạy có một cô gái tên là Trương Vân Cần, cô này không chỉ là khuôn mặt đại diện thay mặt của khối, mà còn rất giỏi thể thao, vô cùng năng động linh động. ” Mọt sách ” như Nghiêm Giới Hòa luôn nhìn Vân Cần với cặp mắt ngưỡng mộ, tuy mang danh thầy trò, nhưng thật ra họ chỉ chênh nhau có 3 tuổi mà thôi .Chân dung gã điên trong ngành xây dựng Trung Quốc: San lấp 700 ngọn núi trong vòng 180 ngày, dám chịu lỗ chục nghìn USD để làm giàu, tạo nên tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới - Ảnh 2.Trương Vân Cần – vợ Nghiêm Giới Hòa. Ảnh : ZhihuCả hai dần có ấn tượng tốt về nhau, sau khi Trương Vân Cần tốt nghiệp cấp 3, cả hai đã kết hôn trong ánh mắt ngỡ ngàng của bạn học và đồng nghiệp .

02.

Nghiêm Giới Hòa từng là giám đốc quản lý công ty, một doanh nghiệp nhỏ, và một xí nghiệp sản xuất nhỏ … Cuối cùng, với trực giác kinh doanh thương mại nhạy bén, ông quyết định hành động theo đuổi ngành công nghiệp xây dựng đầy hứa hẹn .Năm 1992, Nghiêm Giới Hòa đã lấy 18.6 nghìn USD gia tài của mình để xây dựng công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn kỹ thuật xây dựng Hoài An Dẫn Giang .Ban đầu, người chân ướt chân ráo trong giới xây dựng như Nghiêm Giới Hòa không thầu được dự án Bất Động Sản nào cả. Thế nhưng, ông trời không phụ người có lòng. Sau rất nhiều nỗ lực, ở đầu cuối công ty Dẫn Giang đã nhận được dự án Bất Động Sản xây dựng một đoạn ở đường cao tốc vành đai Nam Kinh. Tuy nhiên, đây không phải là một dự án Bất Động Sản đơn thuần .Chân dung gã điên trong ngành xây dựng Trung Quốc: San lấp 700 ngọn núi trong vòng 180 ngày, dám chịu lỗ chục nghìn USD để làm giàu, tạo nên tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới - Ảnh 3.Đường cao tốc Nam Kinh. Ảnh : ZhihuTrước khi được Nghiêm Giới Hòa tiếp quản, dự án Bất Động Sản này đã qua tay 5 nhà thầu. Sau khi đo lường và thống kê kỹ lưỡng, Nghiêm Giới Hòa phát hiện rằng sau khi hoàn thành xong dự án Bất Động Sản, công ty không những không kiếm được tiền, mà còn phải lỗ 7.7 nghìn USD .Thế nhưng ông không hề sợ hãi, ông nói rằng, dự án Bất Động Sản tiên phong, không làm thì thôi, nếu đã làm, thì phải làm cho thật hoàn hảo nhất .Thế là, ông đã bỏ ra rất nhiều tiền để dùng nguyên vật liệu tốt nhất để triển khai xong dự án Bất Động Sản trong thời hạn nhanh nhất. Kết quả là, dự án Bất Động Sản đáng ra chỉ lỗ 7.7 nghìn USD, nay lỗ đến 12.4 nghìn USD !Dựa vào ” trí tuệ, lương tâm, chịu thương chịu khó, dám thua lỗ “, Nghiêm Giới Hòa đã được Bộ chỉ huy Kỹ thuật và Tổng thầu phê duyệt, họ quyết định hành động giao cho ông thầu tổng thể những dự án Bất Động Sản tương hỗ trên đường cao tốc này .Sau khi đường cao tốc hoàn thành xong, Nghiêm Giới Hòa – người vốn lỗ 12.4 nghìn USD, đã kiếm được 1.3 triệu USD .Với kỳ tích ” Lỗ 7.7 nghìn chi bằng lỗ 12.4 nghìn USD “, ở đầu cuối Nghiêm Giới Hòa đã kiếm được ” thùng vàng ” tiên phong trong đời .

03.

Cũng chính nhờ dự án này mà Nghiêm Giới Hòa trở nên nổi tiếng, các dự án cứ thế liên tục kéo đến… Năm 1995, Nghiêm Giới Hòa đã bỏ ra 6.2 triệu USD để mở rộng công ty Dẫn Giang. Cũng từ đây, Tập đoàn xây dựng Trung Quốc Thái Bình Dương (CPCG) đã ra đời.

Xem thêm: Có 9/21 tổng công ty thuộc Bộ Quốc phòng làm xây dựng – bất động sản

Kể từ đó, việc làm kinh doanh thương mại của Nghiêm Giới Hòa ngày càng lan rộng ra và ông dần đạt đến đỉnh điểm của sự nghiệp .Phải nói rằng Nghiêm Giới Hòa đã đi đúng hướng khi chọn bước chân vào ngành xây dựng. Trong một thời hạn, Thái Bình Dương nhận được rất nhiều đơn đặt hàng lớn cho những dự án Bất Động Sản của cơ quan chính phủ, và lệch giá hàng năm của tập đoàn không ngừng tăng vọt. Thái Bình Dương trở thành tập đoàn xây dựng số 1 Trung Quốc, và Nghiêm Giới Hòa cũng trở thành nhà thầu lớn nhất Trung Quốc .Đến năm 2012, Nghiêm Giới Hòa tham gia xây dựng Khu phố mới ở Lan Châu. Đây là dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc lúc bấy giờ, với tổng ngân sách lên tới 3.4 tỷ USD. Nghiêm Giới Hòa rất coi trọng dự án Bất Động Sản này, vì một khi đã ký hợp đồng, nếu ông không hề san lấp 700 ngọn núi trong vòng nửa năm, thì ông sẽ phải chịu lỗ cao .Nếu xây đắp chậm một ngày, Nghiêm Giới Hòa sẽ mất 3.4 triệu USD, nếu chậm một tháng, ông sẽ phải mất vài chục triệu USD. Khi đó, nhiều người cho rằng ông chắc như đinh sẽ không hề trúng thầu dự án Bất Động Sản này .Tuy nhiên, ông đã đưa ra một ” lời hứa vô cùng hào sảng ” : Công trình sẽ được triển khai xong trong vòng 180 ngày .Cuối cùng thì ” gã điên ” Nghiêm Giới Hòa đã làm được, ông không chỉ hoàn thành công việc đúng kế hoạch, thậm chí còn còn hoàn thành xong trước kế hoạch vài ngày, cho sinh ra một thành phố mới bảo vệ cả về chất lượng lẫn số lượng .

04.

Bởi lẽ Nghiêm Giới Hòa thường làm những chuyện khiến ai ai cũng phải kinh ngạc, thế nên ông được ca tụng là ” Người điên nhất trong số toàn bộ người dân Trung Quốc “. Khi biết mọi người đặt cho mình biệt danh như vậy, ông nói : ” Tôi hoàn toàn có thể trở thành người điên mãi mãi, đây mới chính là sức mạnh thật sự của tôi. “Danh hiệu ” gã điên ” của Nghiêm Giới Hòa không chỉ đến từ sự giàu sang, mà còn đến từ cách trò chuyện ” thẳng như ruột ngựa ” của ông. Ông nổi tiếng với phong thái trò chuyện ” ngông ” nhưng không ” ngang ” của mình .Có lần, một phóng viên báo chí hỏi ông về dự báo tăng trưởng kinh tế tài chính Trung Quốc trong tương lai, ông dõng dạc nói : ” Trong toàn bộ người Trung Quốc trên quốc tế, tôi là một trong số những người có lời nói nhất. Tôi không biết ai khác có lời nói hơn tôi, vì thế tôi xin dùng từ ” một trong số “. Trong môn kinh tế học, những nhà kinh tế tài chính đều phải ” điều tra và nghiên cứu ” để hiểu bộ môn này, còn tôi thì khác, tôi ” chiến đấu ” để hiểu kinh tế tài chính là gì. “” Thật ra tôi viết lách cũng khá hay. Tôi cảm thấy hơi buồn khi biết tin Mạc Ngôn đã giành giải Nobel Văn học trước tôi, anh ấy thậm chí còn chưa tốt nghiệp tiểu học nữa mà. Thế nên, tôi sẽ chạy nước rút để giành phần thưởng Kinh tế. “Cũng giống như khu công trình ” san lấp 700 ngọn núi ở Lan Châu ” mà ông đã tiếp đón, ông tự ví bản thân mình như một chiếc máy ủi vậy : đơn thuần, cứng rắn, quả quyết, xông về phía trước, không ngừng gào thét và luôn ” đi đường thẳng ” … Nghiêm Giới Hòa chưa khi nào khách sáo khi tự khen mình, thậm chí còn ông rất hào hứng khi ” tự tâng bốc ” mình như vậy .Ông luôn cười và nói : ” Tôi thật sự đã làm được những điều này, thì hà cớ gì phải vờ vịt nhã nhặn. “Chân dung gã điên trong ngành xây dựng Trung Quốc: San lấp 700 ngọn núi trong vòng 180 ngày, dám chịu lỗ chục nghìn USD để làm giàu, tạo nên tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Hiện nay, ông đã lùi về sau cánh gà, và con trai Nghiêm Hạo đang thay ông lãnh đạo Tập đoàn Thái Bình Dương. Ngày nay, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương là công ty tư nhân số một ở Trung Quốc và là công ty xây dựng tư nhân lớn, xếp thứ 96 trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Theo thống kê, hiện Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương có hơn 500 công ty cổ phần và có hơn 100 công ty đầu tư đối ngoại trên khắp thế giới.

Xem thêm: 3 Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp đỉnh cao dành cho người mới

Nếu giới trẻ lúc bấy giờ dám ” điên cuồng “, dám thầm lặng tạo ra kỳ tích, dám thay đổi và phát minh sáng tạo … Chắc hẳn khi về già, những ai đã dùng nửa đời để phấn đấu sẽ hoàn toàn có thể nói một cách hào sảng như Nghiêm Giới Hòa đã từng .

Nguồn: Zhihu

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

china xvideo

Đề xuất cho bạn