jav học sinhHội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu ‘tỷ đô’ của giới startup miền Nam: Tuổi Trâu rất hợp với việc startup vì họ rất chăm ‘cày cuốc’?!

javhọcsinhHộicácnhàkhởinghiệptuổiTrâuẤtSửutỷđôcủagiớistartupmiền

Một vài thành viên trong Hội Trâu Ất Sửu khởi nghiệp tại miền Nam .

Dù không có những thống kê chính thức, nhưng nếu tính giá trị vốn hóa các công ty có thành viên của Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu 1985, chắc chắn nó phải trên tỷ đô.

Hiện Hội khởi nghiệp Ất Sửu này có khoảng chừng 20 thành viên, hoạt động giải trí trong đủ mọi ngành nghề tuy nhiên hiện chỉ có một người phụ nữ duy nhất là Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Tổng Giám Đốc VNTravel Group, kiêm CEO Dinogo. Dường như những người tuổi Trâu thật sự thích hợp với việc startup vì họ rất chăm ‘ cày cuốc ‘ ? !Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu tỷ đô của giới startup miền Nam - Tuổi Trâu thật sự thích hợp với việc startup vì họ rất chăm cày cuốc?! - Ảnh 1.

Các thành viên chủ cốt trong Hội tuổi Trâu Ất Sửu khởi nghiệp ở YEP của K-Group.

Bạn đang đọc: Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu ‘tỷ đô’ của giới startup miền Nam: Tuổi Trâu rất hợp với việc startup vì họ rất chăm ‘cày cuốc’?!

Chúng ta hoàn toàn có thể kể ra đây những tên tuổi điển hình nổi bật trong Hội như : hai bạn trẻ CEO / Founder Vũ Thanh Long – CFO Trương Thành Trung của eDoctor, Nguyễn Duy Khanh – CEO K-Group, Trịnh Nguyễn Thiên Phước – CEO Filum AI, Trần Tuấn Anh – Founder Mia, Nguyễn Quang Nhựt – CEO Shojiki, Nguyễn Trung Hiếu ( Hiro ) – CEO XtayPro, Bùi Hải An – COO Timo, Nguyễn Minh Tuấn – CEO / Head of Vietnam CyberAgent Capital …Nhân dịp năm con Trâu Tân Sửu, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nho nhỏ với vài thành viên trong Hội, xem năm Covid-19 đã biến hóa họ cũng như doanh nghiệp của họ như thế nào ; đồng thời lắng nghe những dự tính của bản thân founder / Ban chỉ huy lẫn công ty trong năm 2021 .

Trương Thành Trung – CFO eDoctor, startup chuyên về sức khỏe y tế

Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu tỷ đô của giới startup miền Nam - Tuổi Trâu thật sự thích hợp với việc startup vì họ rất chăm cày cuốc?! - Ảnh 2.Suốt chiều dài lịch sử dân tộc, con người đã luôn có nhu yếu gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với nhau và nó luôn là điểm khởi đầu của mọi thứ liên kết từ nhỏ tới lớn. Năm 2020, Covid 19 đã dạy cho tất cả chúng ta những bài học kinh nghiệm mới, nó khiến tất cả chúng ta phải loay hoay, suy ngẫm lại về phương cách tiếp xúc này. Đã có nhiều tuần tất cả chúng ta không ra khỏi nhà, không được đi cafe, không còn tự do sải bước chạy trên những lối khu vui chơi giải trí công viên rợp bóng cây .Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, eDoctor cũng phải làm quen với giãn cách xã hội, với việc làm việc tại nhà, họp trực tuyến. Những phương pháp thao tác mới này ở góc nhìn nào đó chưa đạt hiệu suất cao tương tự như phương pháp thao tác tập trung chuyên sâu trước đây, tuy nhiên chúng tôi cũng đã dần quen với nó. Một yếu tố không nhỏ là việc tiếp xúc từ xa đôi lúc tạo ra không ít khó khăn vất vả và rào cản tiếp xúc với những quỹ nhà đầu tư quốc tế, nhất là để giúp họ hiểu biết đầ về bức tranh phức tạp của y tế Nước Ta hiện tại .Ở góc nhìn khác, việc mọi người đồng ý thực tiễn mới giúp việc quy đổi số diễn ra thuận tiện hơn với những tech startup như eDoctor. Người dùng đã mở màn nhận ra nhiều quyền lợi thiết thực của việc tiếp cận dịch vụ y tế công nghệ tiên tiến. Trung bình mỗi lần khám, nền tảng của chúng tôi giúp họ tiết kiệm chi phí tới nửa ngày và trong nhiều trường hợp người dùng không cần tới bệnh viện, phòng khám mà vẫn giải quyết và xử lý được những yếu tố sức khỏe thể chất của mình. Về cơ bản, khi có bất kể yếu tố, vướng mắc nào về sức khỏe thể chất, người dùng chỉ cần mở eDoctor và phần việc còn lại sẽ được công nghệ tiên tiến xử lý .Trong năm 2021, chúng tôi vẫn tích cực tiếp đón làn sóng quy đổi số này để đẩy nhanh vận tốc tăng trưởng trong giai đoán tới .Tiếp bước đà thăng quan tiến chức được tạo ra từ 2020, eDoctor đang thao tác tích cực với những quỹ góp vốn đầu tư lớn trong khu vực cho vòng gọi vốn tiếp theo. Chúng tôi đang tiến hành một mạng lưới chăm nom sức khỏe thể chất mái ấm gia đình để bảo vệ thời hạn tiếp cận dịch vụ y tế cho người dùng giảm xuống còn 5 phút. Đồng thời tương lai của khám chữa bệnh từ xa ( telemedicine ) sẽ sớm trở thành hiện thực, mang chất lượng y tế cao tới người dùng không riêng gì ở những thành phố lớn mà còn ở những tỉnh, những địa phương xa TT. Những dự án Bất Động Sản lớn này thực sự sẽ đổi khác đáng kể chất lượng y tế cho dân cư Nước Ta .

Nguyễn Duy Khanh – CEO K-Group hoạt động đa ngành

Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu tỷ đô của giới startup miền Nam - Tuổi Trâu thật sự thích hợp với việc startup vì họ rất chăm cày cuốc?! - Ảnh 3.Không có con đường nào phẳng phiu và đó là việc mà bất kỳ ai trong tất cả chúng ta dù muốn hay không cũng phải đồng ý. Covid-19 chỉ là tên gọi cho những khó khăn vất vả trong một khoảng chừng thời hạn mà ta hoàn toàn có thể gọi tên được. Đối với cá thể Khanh hay K-Group, chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón và uyển chuyển thao tác theo trong thực tiễn xảy ra, cũng như luôn mong ước những điều tốt đẹp nhất sẽ đến .Nếu nói đơn cử hơn về sự đổi khác, so với cá thể Khanh, tôi cảm thấy mình cần yêu quý mọi người hơn, trân trọng phút giây hiện tại hơn và luôn luôn nhắc nhở bản thân cần phải sắp xếp tốt hơn mọi thứ để dành cho những mối quan hệ như Gia Đình, Bạn Bè, Người thân ngoài việc làm. Còn với K-Group, chúng tôi giám sát kỹ hơn, nỗ lực chớp lấy thời cơ trong nguy khó để nhanh gọn tăng trưởng trong thời hạn không thay đổi sắp tới. Ngoài ra, chúng tôi cũng phải cố gắng nỗ lực cắt bớt những nhân sự hay dự án Bất Động Sản không mang lại hiệu suất cao cao .K-Group đang dành hết công sức của con người và thời hạn để tăng trưởng hàng loạt dự án Bất Động Sản. Dự kiến, trong năm 2021 và 2022 du thị trường còn rất nhiều khó khăn vất vả, nhưng nếu tất cả chúng ta biết tận dụng tốt thời hạn này để tăng trưởng những dự án Bất Động Sản, sẽ là tiền đề để chạy nhanh hơn khi nền kinh tế tài chính quốc tế phục sinh, sau khi tất cả chúng ta trấn áp được tình hình dịch bệnh .Chúng tôi đang hoàn thành xong và đưa vào thử nghiệm gần 20 ứng dụng trong năm 2021 cũng như tăng trưởng 1 số ít dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại truyền thống lịch sử vẫn còn chưa khai thác hết. K-Group hứa hẹn sẽ có những dự án Bất Động Sản mới rất hay và tương thích với thị trường trong Covid và hậu Covid .Hy vọng những Dự kiến cũng như kỳ vọng của K-Group và những doanh nghiệp khác sẽ gặp nhiều thuận tiện !

Trịnh Nguyễn Thiên Phước – CEO Filum AI, startup chuyên về dữ liệu

Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu tỷ đô của giới startup miền Nam - Tuổi Trâu thật sự thích hợp với việc startup vì họ rất chăm cày cuốc?! - Ảnh 4.Filum xây dựng giữa đại dịch Covid19 vì tin rằng đây là thời gian đúng đắn nhất để tương hỗ những doanh nghiệp Nước Ta .Giữa những điều xấu đi thì Covid cũng mang lại những đổi khác tích cực đặc biệt quan trọng ngành công nghệ tiên tiến. Chúng đã rút ngắn tiến trình vận dụng công nghệ tiên tiến từ ” một thập kỷ chỉ trong vài ngày ” ; những số lượng từ một nghiên cứu và điều tra của McKinsey phản ánh rõ ràng điều đó : giao hàng trực tuyến tăng trưởng 8 tuần qua bằng với 10 năm trước, khám bệnh từ xa tăng trưởng 10 lần chỉ trong 15 ngày, thao tác từ xa tăng 20 lần về số lượng người tham gia những cuộc họp video trong 3 tháng, học từ xa chỉ tiếng riêng Trung Quốc đã có 250 triệu sinh viên tham gia trong 2 tuần và những dịch vụ vui chơi trực tuyến cũng tăng trưởng chóng mặt 5 tháng vừa mới qua bằng 7 năm trước cộng lại .Bên cạnh việc tăng cường quy trình quy đổi số, Covid cũng giúp dần hình thành ” tư duy số ” ( analytics mindset ) khi những số lượng thương vong, lây nhiễm, liên tục được san sẻ bàn luận trên tổng thể phương tiện đi lại thông tin văn minh từ báo chí truyền thông cho đến mạng xã hội. Các quy mô Dự kiến về hướng đi của đại dịch cũng dần lôi cuốn được dư luận .Như ai đã nói, năm 2020 chỉ là trailer của bộ phim chính 2021, nhưng khi nhìn vào những số liệu từ Kompa Dashboard ( https://corona.kompa.ai/ ), tích cực vẫn chiếm lợi thế. Có nghĩa rằng niềm tin về một xã hội Nước Ta bảo đảm an toàn với dịch vẫn đang rất cao .Chưa có số liệu đơn cử cho việc góp vốn đầu tư để kiến thiết xây dựng nền tảng tài liệu nhưng có đến khi tất cả chúng ta thực sự có nó thì những quyết định hành động dựa trên tài liệu phân mảnh ( siloed data ) vẫn sẽ tiềm tàng những sai sót không hề đoán trước .Để trở thành doanh nghiệp khuynh hướng tài liệu ( data-driven ), có 2 cách tiếp cận chính là : triển khai kiến thiết xây dựng nền tảng tài liệu và thử sai liên tục ; chờ đến khi có một công nghệ tiên tiến siêu việt ( rocket science ) để đùng 1 phát biến công ty thành data driven. Và nếu ta biết trở ngại lớn nhất của data-driven chính là văn hoá ( culture ) thì tất cả chúng ta nên theo cách tiếp cận nào để biến chuyển từ từ ( transformation ) ? Vì văn hoá suy cho cùng là những gì lặp đi lặp lại hằng ngày chứ không phải một điều gì đó Open sau một đêm mơ màng .Từ tổng thể những nguyên do trên, năm 2021, đội ngũ Filum tập trung chuyên sâu vào thiết kế xây dựng những giải pháp tài liệu đơn cử cho những ngành như Dịch Vụ Thương Mại kinh tế tài chính – Financial Services, Bán lẻ – Retail, Giáo dục đào tạo – Education và Du lịch .

Chúc cho một năm trâu dẫu khó khăn đến đâu cũng có việc để cày!

Xem thêm: Quy định chung về Báo cáo tài chính theo thông tư 133 – KẾ TOÁN HÀ NỘI GROUP

Nguyễn Quang Nhựt – CEO Shojiki, Tập đoàn chuyên về quảng cáo ngoài trời

Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu tỷ đô của giới startup miền Nam - Tuổi Trâu thật sự thích hợp với việc startup vì họ rất chăm cày cuốc?! - Ảnh 5.Shojiki group gồm 3 công ty thành viên hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ quảng cáo, đặc biệt quan trọng là quảng cáo ngoài trời. Năm 2020, Shojiki Group tăng trưởng doanh thu hơn 40 %. Tôi cho rằng, thành quả đó một phần nhờ vào kế hoạch thích ứng tốt với tình hình Covid : gồm có đa dạng hóa dịch vụ mẫu sản phẩm, lựa chọn vị trí góp vốn đầu tư mới, tăng cường bán chéo qua những đối tác chiến lược .Ngoài ra, với vai trò chủ nhiệm CLB Quảng cáo ngoài trời TP. Hồ Chí Minh, những hoạt động giải trí vì hội đồng cũng mang lại cho công ty chúng tôi một hình ảnh tốt, gián tiếp ngày càng tăng lượng người mua mới, hoặc duy trì lượng người mua trung thành với chủ .Xác định tình hình Covid còn lê dài, nhưng với đà đang đi lên, năm 2021 chúng tôi sẽ liên tục tăng trưởng những sản phảm – dịch vụ quảng cáo hướng về ‘ ngoài đường ’ thay vì ‘ trong nhà ’, đồng thời tăng trưởng thêm mạng lưới loại sản phẩm quảng cáo điện tử ( Digital Outdoor ) trong những chuỗi cafe, bến xe với nhiều ưu điểm hơn so với những hệ quảng cáo hiện tại. Đặc biệt là giải quyết và xử lý mưu trí theo nhu yếu người mua, phối hợp O2O ( trực tuyến to offline ) trải qua liên kết internet .Các dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư mới, thay vì phải góp vốn đầu tư 100 %, chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng san sẻ với những đối tác chiến lược quảng cáo và người mua để tận dụng nguồn lực của đối tác chiến lược và nhu yếu quảng cáo có sẵn của người mua, qua đó tận dụng được những nguồn lực có sẵn, tránh việc góp vốn đầu tư xong thì đội ngũ trong nhà khai thác không hiệu suất cao .Với một ngành truyền thống lịch sử hơn 20 năm là quảng cáo ngoài trời cùng những thành viên gạo cội, chúng tôi xem Covid chính là thời cơ tốt để một công ty mới hơn như Shojiki Group chứng minh và khẳng định vị thế của mình .

Trần Tuấn Anh – Founder Mia, chuỗi cửa hàng chuyên bán túi xách – vali du lịch

Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu tỷ đô của giới startup miền Nam - Tuổi Trâu thật sự thích hợp với việc startup vì họ rất chăm cày cuốc?! - Ảnh 6.Năm 2020, phải nói là một năm để học hỏi và tối ưu. Vì sao ? Nếu không có dịch, Mia sẽ lan rộng ra kinh doanh thương mại như thông thường mà không biết ở bên mình gặp những yếu tố gì. Lúc trước nhân viên cấp dưới cả công ty là 250, văn phòng là 70 người. Covid – 19 xảy ra, Mia đóng một số ít mặt phẳng kinh doanh thương mại không hiệu suất cao, giảm nhân viên cấp dưới văn phòng từ 70 người xuống còn 45 người nhưng doanh thu một tháng không bị ảnh hưởng tác động quá nhiều. Như vậy mới thấy cỗ máy của công ty đang dư thừa như thế nào .Bài học rút ra từ đại dịch là kinh nghiệm tay nghề thị trường, đối thủ cạnh tranh, cách ứng phó rủi ro đáng tiếc để Giao hàng lan rộng ra kinh doanh thương mại sau này, kỹ hơn, đúng mực hơn .Trước thời gian dịch, rất nhiều doanh nghiệp tự tin lan rộng ra thị trường nhưng yếu tố về sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ phần đông lại không tập trung chuyên sâu sâu, nên khi Covid-19 xảy ra, dù là một yếu tố nhỏ cũng không dễ để xử lý .Về câu truyện ngừng hoạt động bớt những shop trong chuỗi kinh doanh bán lẻ, sáng lập Mia khẳng định chắc chắn đó là quyết định hành động đúng đắn. Bởi nhờ đóng 7 shop mà Mia mới sống sót. Quyết định đó giúp Mia tiết kiệm ngân sách và chi phí gần 1 tỷ đồng xu tiền thuê mặt phẳng, thậm chí còn qua tháng dịch Mia lãi chứ không còn lỗ nữa. Lúc đó, tôi luôn cho những bạn nhân viên cấp dưới biết là công ty không có yếu tố gì, công ty vẫn đủ tiềm lực để duy trì thêm 5 – 6 tháng nữa .Trong năm 202 o, tôi đã nghĩ đến trường hợp hoàn toàn có thể quyết tử bằng cách bán nhà, bán xe – tương tự bỏ một phần vốn cá thể vào nếu Mia thật sự hết sạch vốn. Trước đây, tôi khởi nghiệp tay trắng, giờ đây nếu cần tôi chuẩn bị sẵn sàng bán hết để hồi sinh và làm lại. Chỉ cần công ty tăng trưởng tốt, những thứ đó sẽ quay lại với mình vào thời gian khác trong tương lai .Sau Covid, ngành kinh doanh bán lẻ sẽ hoàn toàn có thể lùi lại 2-3 năm sau mới trở lại như thông thường. Các doanh nghiệp bán trực tuyến thời trang sẽ tăng trưởng, chiếm lợi thế so với những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ thường thì, thuần túy truyền thống lịch sử .Năm 2021, Mia không lan rộng ra nhưng sẽ trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức để có kế hoạch tốt hơn cho 5 năm tiếp theo. Khi thị trường không thay đổi trở lại, Mia sẽ lan rộng ra – tối thiểu hồi sinh lại những shop ngang bằng với năm 2019, thậm chí còn là năm 2018 ; sau đó là chinh phục lộ trình 5 năm tiếp theo trở thành doanh nghiệp top đầu ngành tư trang vali, túi xách và balo. Mong muốn gần nhất Mia sẽ là top 1 của thị trường mảng vali kéo .

Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Tổng Giám Đốc VNTravel Group, kiêm Dinogo CEO

Hội các nhà khởi nghiệp tuổi Trâu Ất Sửu tỷ đô của giới startup miền Nam - Tuổi Trâu thật sự thích hợp với việc startup vì họ rất chăm cày cuốc?! - Ảnh 7.Một là bạn phải độc nhất, hai là bạn phải thật đặc biệt quan trọng ! Với bản thân, tôi luôn nghĩ đến những thứ mình chưa từng nghĩ, làm những thứ người khác chưa từng làm. Nên với tôi, Covid là thử thách của những doanh nghiệp lớn và là thời cơ của những doanh nghiệp nhỏ .Khi những doanh nghiệp lớn và vừa phải chỉ loay hoay tìm hướng tăng trưởng và còn luôn phải để mắt tới việc bảo vệ sống sót – trụ vững qua tiến trình khó khăn vất vả này, thì đây là thời cơ cho những bạn trẻ làm startup. ‘ Chân cứng thì đá sẽ mềm ’, tôi luôn nghĩ như vậy .Tôi tin rằng, không riêng gì khi có Covid, mà bất kỳ thời gian nào, nguồn năng lượng của những người đứng đầu luôn quyết định hành động sự sống sót của doanh nghiệp. Có những nhà chỉ huy được nhìn nhận là đưa ra quyết định hành động bằng xúc cảm, có những nhà chỉ huy được ví như số hoá tới mức chỉ xem xét tới doanh thu của doanh nghiệp. Nhưng theo quan điểm của tôi, dù ai theo phong thái nào, thì tiềm năng ở đầu cuối của một doanh nghiệp chính là sự sống sót và tăng trưởng bền vững và kiên cố, để nuôi sống những con người tận tâm và sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu cùng nhau .Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Hội Doanh nhân tuổi sửu Saigon ‘ Buffalo Start-up Saigon ” – Những Founder / CEO tuổi Sửu sinh nhăm 1985 của những doanh nghiệp đại diện thay mặt hình ảnh những ‘ Con trâu cày ‘ của giới trẻ khởi nghiệp ; chúng tôi liên kết lại với nhau, tạo ra một sân chơi văn minh, lành mạnh, là hội đồng để tương tác tương hỗ nhau trong kinh doanh thương mại, cùng nhau tăng trưởng .Chính niềm tin tập trung chuyên sâu cao độ, phấn đấu không stress, đoàn kết của những start-up với nhau đã giúp chúng tôi đi lên và vượt qua khó khăn vất vả một cách can đảm và mạnh mẽ. Sự đổi khác linh động, nhanh gọn, kịp thời sẽ giúp kịp thích nghi với mọi khó khăn vất vả .Trong năm Covid 2020, VNTravel Group chúng tôi ngoài 16.000 những điểm kinh doanh nhỏ của kênh Tripi B2B, những đối tác chiến lược chuỗi như MyViettel, FPT Shop, HoangHa Mobile, Phong Vũ, .. của kênh B2B2C ; chúng tôi đảm nhiệm thêm thành viên mới là Mytour từ tháng 5/2020, bổ trợ thêm một tên thương hiệu mạnh bên cạnh Dinogo cho kênh bán B2C của VNTravel Group .

Xem thêm: Những doanh nhân Việt tuổi Sửu


Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

jav học sinh

Đề xuất cho bạn